Monday, 26/08/2019 - 14:35|

MÔ HÌNH “VƯỜN RAU SẠCH” CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 PHƯỚC HIỆP

Trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước triển khai thực hiện mô hình “Giáo dục nhà trường gắn liền với hoạt động lao động và sản xuất”

Ngay từ đầu năm học, mô hình “ Vườn rau sạch” đã được xây dựng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Việc trồng và chăm sóc vườn rau được Ban chỉ huy liên đội giao khoán cho các lớp. Từ bãi đất trống khoảng 100m2  đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau xanh, tốt. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi. Các em lại dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như: tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu, ... Để phong trào thực hiện có hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm đã cùng các em tham gia chăm sóc vườn rau, hướng dẫn các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau trồng theo mùa. Khi nào rau được thu hoạch, liên Đội của trường sẽ tổ chức hái rau bán để phụ huynh và các thầy cô giáo trong nhà trường mua rau sạch về ăn. Số tiền bán rau, sẽ được gây quỹ của lớp, của Đội để cho các em chi tiêu trong các hoạt động.

Giáo viên và học sinh đang cuốc đất

Giáo viên và học sinh đang làm nhỏ đất, gieo hạt

Học sinh đang tưới những giọt nước ngọt lành cho bồn rau khi đã hoàn thành

Học sinh bắt sâu, nhổ cỏ