Tuesday, 04/10/2022 - 14:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Hiệp

Hoạt động chào mừng ngày 22/12/2020 của Trường tiểu học số 2 Phước Hiệp

Hàng năm cứ đến tháng 12, cả nước ta lại tưng bừng chuẩn bị chào mừng ngày Truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Không nằm ngoài không khí tưng bừng đó, trường tiểu học số 2 Phước Hiệp đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm 22/12 “HÁT MÚA ĐỒNG DIỄN DÂN VŨ VÀ TRÒ CHƠI DÂN GIAN”.

Mở đầu buổi nói chuyện, cô tổng phụ trách Lê Thị Kiều Ngân lên nói về chủ đề của buổi sinh hoạt hôm nay.

Cô tổng phụ trách Lê Thị Kiều Ngân

 Tiếp theo cô đã mời cô Nguyễn Thị Thanh Hoài lên nói chuyện.400 học sinh ngồi trật tự lắng nghe. Các em được nghe cô nói về lịch sử và ý nghĩa của ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Các em được hiểu ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành ngày hội quốc phòng toàn dân - Một  ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt nam.

Cô Nguyễn Thị Thanh Hoài

Các em được biết tên gọi “ Quân đội nhân dân” là do Chủ Tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Ngày 22- 12- 1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), đội Việt Nam Tuyên Truyền Giải Phóng Quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những  chiến sĩ Cao- Bắc- Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn  vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của quân đội  nhân dân Việt Nam. Đó là các chiến công lừng lẫy đánh bại những kẻ thù sang xâm  chiếm đất nước. Các em hiểu rằng: ngày hôm nay được sống và học tập trong hòa  bình, ấm no, hạnh phúc là nhờ có biết bao nhiêu người đã hi sinh hoặc mất một phần  xương máu để giữ gìn đất nước.

    Hội thi sôi nổi ngay từ những giây phút ban đầu với màn đồng diễn "Hát múa tập thể và đồng diễn dân vũ" của  400 em học sinh toàn trường. Các tiết mục dự thi được dàn dựng công phu, tập luyện kỹ càng, trang phục đẹp, kỹ năng biểu diễn chuyên nghiệp"...

        Hội thi "Hát múa tập thể và đồng diễn dân vũ" là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm đánh giá việc rèn luyện của các đội viên, thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời nâng cao chất lượng Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, từ đó thêm tự hào và gắn bó với tổ chức Đội, nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

         Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức trao 5 giải nhất, 4 giải nhì cho các đội tham gia dự thi.    

Sau đây là một vài hình ảnh về hội thi:

HỘI THI "RUNG CHUÔNG VÀNG" CHO CÁC EM HỌC SINH TỪ KHỐI 1 ĐẾN KHỐI 5

 
 
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 32
Năm 2022 : 4.660