Tuesday, 04/10/2022 - 14:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Hiệp

Lên lớp chuyên đề cấp tổ môn Tiếng Việt lớp 4

Các tổ khối Trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp đã và đang thực hiện nghiêm túc Sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới vào chiều thứ 4 hàng tuần. Nhìn chung các buổi sinh hoạt đạt hiệu quả khá cao, việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn đã bám sát 4 bước:

+ Bước 1: Xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch bài học nghiên cứu

+ Bước 2: Tiến hành bài giảng minh họa và dự giờ

+ Bước 3: Suy ngẫm, thảo luận về tiết dự giờ minh họa

+ Bước 4: Áp dụng vào thực tế của các lớp

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp luôn quan tâm, chú trọng tới bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Ngoài việc tổ chức cho giáo viên tham dự các buổi tập huấn của Sở, Phòng GD&ĐT, các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp huyên, trường; Ban giám hiệu còn cùng với tổ nhóm chuyên môn thường xuyên dự giờ thăm lớp và có rút kinh nghiệm sau mỗi tiết dự.

Việc tổ chức lên tiết chuyên đề hàng tháng ở các khối lớp là cơ sở để Ban giám hiệu trường Tiểu học số 2 Phước Hiệp đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ giáo viên giảng dạy ở các khối lớp. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các giáo viên trong toàn trường nói chung và trong khối nói riêng trao đổi kinh nghiệm, thống nhất phương pháp giảng dạy các môn học hiệu quả, góp phần từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học trong nhà trường. 

Ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, giáo viên trong các khối từ 1 đến 5 đã lần lượt thực hiện các tiết chuyên đề môn Toán, Tiếng Việt, Đạo Đức, Tự nhiên & Xã hội, Thủ công ... với sự tham dự đầy đủ của giáo viên trong khối và hội đồng đánh giá chuyên môn thuộc Ban giám hiệu nhà trường. Tháng nào cũng vậy, các đồng chí giáo viên từ khối 1 đến khối 5 đều tổ chức lên lớp chuyên đề cấp tổ 1 tiết dạy. Và tháng 4 thầy Nguyễn Đăng Dũng đã lên lớp tiết Tiếng Việt: Bài 31 b: Vẻ đẹp làng quê (Tiết 2) . Về dự với tiết học có Cô Mai Thị Vinh - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đủ các giáo viên khối 1, 2, 3, 4, 5.

Sau đây là một số hình ảnh của tiết dạy:

 

 

Tiết dạy được xếp loại tốt, đã vận dụng linh hoạt các thành tố tích cực của mô hình trường học mới VNEN. Ngoài ra, giờ học còn thay đổi 1 số bước để phát huy được tính tích cực của học sinh. Qua các buổi sinh hoạt chuyên môn, các tiết lên lớp chuyên đề đã tạo cơ hội cho tất cả giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng sư phạm và phát huy khả năng sáng tạo trong việc áp dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học. Từ đó, các đồng chí học hỏi, áp dụng vào thực tế của lớp mình. Ngoài ra, sinh hoạt chuyên môn còn giúp nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 10 : 32
Năm 2022 : 4.660